Kênh thông tin xe điện uy tín hàng đấu Việt Nam!

  • Lô 25 BT4-3 Khu nhà ở Trung Văn
  • vnseg@vnseg.com
  • 0243 556 6600
Kênh thông tin xe điện - Siêu thị xe đạp điện chính hãng giá rẻ
Kênh thông tin xe điện - Siêu thị xe đạp điện chính hãng giá rẻ
Kênh thông tin xe điện - Siêu thị xe đạp điện chính hãng giá rẻ
Kênh thông tin xe điện - Siêu thị xe đạp điện chính hãng giá rẻ
Bạn đang ở đây : Nhà > Tin tức > Ngành công nghiệp xe

Khởi công thương hiệu sản xuất ô tô Quốc Gia VinFast tại Hải Phòng

Mới đây ngày 02/09/2017 tập đoàn Vin Group đã chính thức làm lễ khởi công dự án tổ hợp sản xuất ô tô VINFAST tại khu kinh tế Đình Vũ, Cát Hải, Hải Phòng.

 

Quy mô, mục đích và định hướng của VinFast

Người đại diện của tập đoàn Vin Group cho biết: “Chúng tôi đặt mục tiêu sẽ cho ra mắt xe máy điện trong vòng 12 tháng, sẽ cho ra mắt xe ô tô trong vòng 24 tháng tới và chúng tôi sẽ trở thành nhà sản xuất ô tô hàng đầu Đông Nam Á”. Sản phẩm chủ lực của VinFast sẽ tập trung vào các dòng ô tô động cơ đốt trong, ô tô sử dụng động cơ điệnxe máy điện.

VINFAST là khu tổ hợp sản xuất ô tô có quy mô lớn nhất Việt Nam cho đến thời điểm hiện tại, quy mô lên tới 335 ha, gồm có 5 phân xưởng chính trong khu tổ hợp bao gồm: Phân xưởng ép, phân xưởng thân xe, phân xưởng sơn, phân xưởng sản xuất động cơ và phân xưởng lắp ráp.

VINFAST dự kiến mở rộng công suất thiết kế lên đến 500.000 Xe/năm vào năm 2025 với tổng mức đầu tư cho cả dự án lên đến 35.000 tỷ. Theo dự kiến trong quá trình ra mắt xe lần đầu tiên doanh nghiệp sẽ xuất xưởng một mẫu Sedan 5 chỗ, một mẫu SUV 7 chỗ và xe máy điện theo quy cách chất lượng Châu Âu, lượng xe xuất xưởng trong giai đoạn này sẽ rơi vào khoảng 100.000 ~ 200.000 xe/năm.

Theo người đại diện doanh nghiệp cho biết các phần kết cấu quan trọng của xe như động cơ và hệ thống kết cấu chính sẽ mua thiết kế trực tiếp từ các nhà thiết kế hàng đầu Châu Âu và Mỹ. Kiểu dáng và vỏ ngoài của xe sẽ được sáng tạo bởi một Studio danh tiếng của Italy. Đơn vị thiết kế ngày cũng là đơn vị đã sáng tại ra nhiều mãu thiết kế xe của các hãng nổi tiếng như: Ferrari, Cadillac, Lamborginim, Mercedes Benz, Porsche, Rolls-Royce, BMW, Audi, Bentley...

Để đảm bảo tiến độ và cam kết chất lượng sản phẩm tập đoàn Vin Group đã ký biên bản ghi nhớ với tập đoàn tài chính Credit Suisse AG khoản vay 800 Triệu USD. Kèm theo đó tập đoàn Vin Group cũng bắt đầu chiêu mộ rất nhiều đội ngũ chuyên gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực sản xuất ô tô để tham gia nghiên cứu và phát triển dự án. Dự kiến trong năm 2025 giữa 25.000 lao động tại VinFast sẽ có tới 1000 chuyên gia nước ngoài làm việc.

Ý nghĩa của tổ hợp sản xuất ô tô VinFast

Ngày 02/09/2017 vừa rồi Thủ tưởng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm và có bài phát biểu trong buổi khởi công dự án.

 

Thủ tướng đã phát biểu: “Ô tô không chỉ là ô tô mà nó còn là thương hiệu Quốc Gia. Theo nghiên cứu của Bộ Công Thương, trên thế giới bất kỳ đất nước nào có trên 50 triệu dân đều phải có thương hiệu ô tô của quốc gia đó. Đảng và nhà nước đã có chủ trương xây dựng một nền kinh tế độc lập, tự chủ trong môi trường kinh tế xã hội hiện nay vì vậy việc có thương hiệu Quốc Gia rất quan trọng đối với nước chúng ta”.

Thủ tướng ghi nhận việc VinFast được xây dựng và phát triển trên một huyện nghèo của Hải Phòng là huyện Cát Hải “là một cử chỉ yêu nước đáng trân trọng”. Hơn nữa ngoài việc phát triển dự án tại đây sẽ tạo công ăn việc làm cho 25.000 công nhân trong năm 2025 thì đây cũng là một điểm nhấn để vực dậy sức sống cho một huyện nghèo này. Và chắc chắn rằng cho đến khi khu tổ hợp sản xuất ô tô VinFast đi vào hoạt động khu vực Cát Hải, tỉnh Hải Phòng sẽ là một điểm sáng về phát triển trong thời gian sắp tới.

Hiện nay Việt Nam đang có thu nhập bình quân đầu người nằm trong khoảng 3.000 USD và xu hướng ô tô hóa đang phổ cập dần đối với các thành phố lớn trong cả nước thì việc thành lập khu tổ hợp sản xuất ô tô VinFast sẽ đón đúng gió mùa xuân trong quá trình phát triển.

Chúng ta cùng chờ mong thương hiệu sản xuất ô tô quốc gia Việt Nam: VinFast” sẽ thành công như thế nào trong những năm sắp tới nhé.

Nguồn: Zing.vn

Tin liên quan