Kênh thông tin xe điện uy tín hàng đấu Việt Nam!

  • Lô 25 BT4-3 Khu nhà ở Trung Văn
  • vnseg@vnseg.com
  • 0243 556 6600
Kênh thông tin xe điện - Siêu thị xe đạp điện chính hãng giá rẻ
Kênh thông tin xe điện - Siêu thị xe đạp điện chính hãng giá rẻ
Kênh thông tin xe điện - Siêu thị xe đạp điện chính hãng giá rẻ
Kênh thông tin xe điện - Siêu thị xe đạp điện chính hãng giá rẻ
Bạn đang ở đây : Nhà > Tin tức > Hướng dẫn mua hàng

Thủ tục đăng ký xe máy điện từ ngày 01-07

Từ trước ngày mùng 01/07/2016 mỗi xe máy điện khi đi đăng ký sẽ chỉ cần mang theo CMT và sổ hộ khẩu bản gốc là có thể làm thủ tục đăng ký cho xe. Nhưng theo quy định của nhà nước từ sau ngày mùng 01/07/2016 khi xe máy điện đăng ký cần có rất nhiều giấy tờ và thủ tục cũng như các bước để có thể đăng ký xe được. Dưới đây siêu thị xe điện vnseg sẽ trình bày 3 bước thông thường khi đi làm đăng ký cho xe máy điện:

Thủ tục cần thiết khi đi làm đăng ký cho xe máy điện

-          Hóa đơn VAT của xe: là hóa đơn VAT do công ty – cửa hàng bán xe xuất theo giá trị xe (hoặc hóa đơn trực tiếp do chủ sở hữu xe trước đó cấp – nhưng bạn nên lưu ý một điều là có rất nhiều cơ quan không chấp nhận hóa đơn trực tiếp). Các bạn cần lưu ý kiểm tra hóa đơn đúng các thông tin tên người mua, địa chỉ đúng theo địa chỉ có trên sổ hộ khẩu, đúng tên xe – mã xe, số khung xe và số động cơ của xe

-          Giấy đăng kiểm của xe: là giấy kiểm tra chất lượng xuất xưởng của xe do Cục Đăng Kiểm Việt Nam cấp cho chính chiếc xe của bạn (cái này là do nhà máy – đơn vị sản xuất lắp ráp xe cung cấp). Các bạn nên kiểm tra trên giấy đăng kiểm cần ghi rõ: tên đơn vị sản xuất, tên xe, thương hiệu, mã – model xe, loại xe, số khung, số động cơ của xe.

-          Chứng minh thư nhân dân bản gốc: Cần CMTND gốc của chủ xe (người đứng tên sở hữu xe) yêu cầu trên 16 tuổi. Tên phải đúng với tên trên hóa đơn và yêu cầu chính chủ đi làm thủ tục đăng ký.

-          Sổ hộ khẩu bản gốc của chủ xe: trên hóa đơn phải ghi đúng địa chỉ so với sổ hộ khẩu

* Bạn nên photo trước những giấy tờ: Hóa đơn, giấy đăng kiểm xe, chứng minh thư nhân dân, sổ hộ khẩu. Khi đi bạn vẫn mang theo cả bản photo và bản gốc để đối chiếu

 

Bước 1: Đến cơ quan thuế làm thủ tục

Đầu tiên bạn cần đem tất cả những giấy tờ chuẩn bị ở trên đi thẳng đến cơ quan thuế khu vực gần nhất và yêu cầu làm thủ tục nộp thuế trước bạ đăng ký cho xe máy điện. Khi đó bạn sẽ được phát cho 2 bản “tờ khai lệ phí trước bạ”, công việc tiếp theo của bạn là cần hoàn thành 2 bản tờ khai này. Sau khi hoàn thành bạn gửi lại vào cơ quan thuế những giấy tờ: Hóa đơn bản gốc và bản photo, giấy đăng kiểm xe bản gốc và bản photo, CMTND bản gốc và bản photo, sổ hộ khẩu bản gốc để họ xác nhận. Sau khi cơ quan thuế xác nhận xong sẽ đóng dấu vào mặt sau của tờ khai, có ghi rõ số tiền thuế cần nộp là bao nhiêu và cơ quan thuế sẽ chỉ giữ lại 1 bản “tờ khai lệ phí trước bạ” còn lại tất cả giấy tờ sẽ trả lại cho chủ xe.

 

Bước 2: Đến kho bạc nhà nước nộp lệ phí trước bạ

Sau khi hoàn thành thủ tục bên cơ quan thuế thì bạn cần cầm những giấy tờ đó qua bên kho bạc nhà nước. Bạn sẽ nhận được bản “giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước”, bạn cần điền đầy đủ thông tin và ở phần “nội dung các khoản nộp ngân sách” các bạn ghi là “Lệ phí trước bạ xe máy điện; kỳ thuế xx/xx” và kèm theo đó là số tiền.

 

Sau khi bạn nộp tiền xong bạn sẽ nhận được một bản xác nhận nộp tiền có dấu và chữ ký. Vậy là bạn đã xong bước thứ 2, tiếp theo chúng ta sẽ đến bước cuối cùng.

Bước 3: Đến cơ quan công an khu vực mình sống để làm thủ tục đăng ký xe

Sau khi đã hoàn thành bước 1 và bước 2 bạn sẽ có đầy đủ giấy tờ cần thiết, bạn mang tất cả chỗ giấy tờ đó đến cơ quan công an có khả năng cấp biển ở khu vực mình sống  để làm thủ tục đăng ký xe. Bạn đến cơ quan công an và xin “hồ sơ” để làm đăng ký cho xe máy điện. Tiếp theo bạn cần hoàn thiện bộ hồ sơ này, bạn lưu ý rằng trong bộ hồ sơ này có yêu cầu số khung và số động cơ (dạng bản được cà bằng bút chì) Nếu như bạn có rồi bạn có thể dán trực tiếp vào trong hồ sơ, còn nếu như bạn chưa có bạn có thể đi ra ngoài một chút sẽ có 1 – 2 người chuyên ngồi ở ngay khu vực gửi xe để hỗ trợ các bạn cà số khung, số động cơ với một chút chi phí. Sau khi có số khung, số máy để hoàn thiện hồ sơ.

 

Sau khi hoàn thiện hồ sơ bạn nộp vào quầy xử lý và đợi đến lượt bấm biển thôi. Bạn sẽ được lấy biển ngay và có giấy hẹn ngày quay lại lấy nốt đăng ký cho xe. Sau khi có biển số xe bạn có thể lựa chọn đóng biển ngay ở tại đó với đội ngũ 2 thành viên chuyên đóng ốp nhựa và bắt vít luôn biển số xe cho khách với mức giá dao động khoảng 100k.

 

Bên trên chúng tôi đã hướng dẫn cho các bạn những bước cơ bản để có thể đi làm đăng ký cho xe máy điện, các bạn có thể tham khảo những thông tin trên để tránh bỡ ngỡ và tốn quá nhiều thời gian cho quá trình đăng ký cho xe máy điện của bên mình. Nếu các bạn cần hỗ trợ thông tin gì trong quá trình sử dụng xe máy điện – xe đạp điện các bạn có thể liên hệ đến Siêu thị xe điện VNSEG số 99 Phạm Hùng, SDT: 043.556.6600 – 0975.296.975. Chúng tôi cam kết hàng trong showroom đầy đủ đăng kiểm và chất lượng tốt nhất.

Tin liên quan