Kênh thông tin xe điện uy tín hàng đấu Việt Nam!

  • Lô 25 BT4-3 Khu nhà ở Trung Văn
  • vnseg@vnseg.com
  • 0243 556 6600
Kênh thông tin xe điện - Siêu thị xe đạp điện chính hãng giá rẻ
Kênh thông tin xe điện - Siêu thị xe đạp điện chính hãng giá rẻ
Kênh thông tin xe điện - Siêu thị xe đạp điện chính hãng giá rẻ
Kênh thông tin xe điện - Siêu thị xe đạp điện chính hãng giá rẻ
Bạn đang ở đây : Nhà > Tin tức > Ô tô điện

Ưu điểm và nhược điểm của xe ô tô điện

Tại sao xe điện được quảng cáo trên toàn cầu mà nhiều năm nay vẫn không thu được hiệu quả đáng kể? Vấn đề này khiến chúng ta không thể không suy nghĩ, nhiều vấn đề phát sinh từ kỹ thuật không thành thạo, Ví dụ như: quảng đường đi được không xa, sạc điện không thuận tiện và rất nhiều các nguyên nhân khác, nhưng chúng ta không nên chỉ nhìn vào khuyết điểm của xe điện, thực ra ưu điểm của xe điện còn nhiều hơn nhược điểm của nó rất nhiều.

Trước tiên chúng xa cùng xem xét đến ưu điểm của xe điện

1. Bảo vệ môi trường

Xe điện thuần túy chạy trên đường hông gây ô nhiễm, hoàn toàn không thải ra khí độc hại cho môi trường. Cho dù dựa vào việc tiêu thụ điện năng từ khí thải các nhà máy điện, khí ô nhiễm tạo thành cũng ít hơn khí thải của ô tô, do hiệu suất chuyển đổi năng lượng của nhà máy phát điện cao hơn, hơn nữa việc xả tập trung thuận lợi cho việc giả giảm bớt thải vào thiết bị khống chế ô nhiễm.

 

 

2. Tiết kiệm

Năm 2014, nhà nước và cán bộ địa phương trợ cấp 11,4 vạn nhân dân tệ cho xe ô tô điện, giá ắc quy và pin xe có thể hạ xuống khiến cho giá mức xe oto điện bằng với giá oto thông thường.Đồng thời với mức giá xăng dầu  cao như hiện nay, chi phí xe điện vẫn thấp hơn so với xe ô tô.

 

 

3. Tiếng ồn nhỏ

Tiếng ồn và mức độ chấn động khi di chuyển của xe điện và nhỏ hơn các động cơ đốt trong khác. Với tốc độ thấp và chế độ nghỉ, sự thoải mái của xe điện cao hơn so với xe ô tô thông thường khi lái xe, cùng với sự gia tăng tốc độ xe chạy, âm thanh lốp và âm thanh của gió là nguyên nhân chủ yếu tạo nên tiếng ồn . Đặc điểm này của xe điện ô tô  có hỗ trợ rất lớn đối với nâng cao chức năng NVH.

 

 

4. Tiết kiệm năng lượng

Một trăm cây số điện năng tiêu thụ xe là 15-20kwh,sau khi tính tổn thất của nhà máy điện và động cơ xe điện, điện năng tiêu thụ của 100 km là tiêu chuẩn 7 kg than. Xe truyền thống đi100 km tiêu thụ nhiên liệu 10L, tiêu thụ năng lượng khoảng 10 kg. Hơn nữa trong môi trường của thành phố, ưu thế tiết kiệm năng lượng của xe ô tô điện càng ngày được coi trọng, mở rộng.

 

 

5. Kết cấu đơn giản, tiện lợi bảo dưỡng sửa chữa

So sánh khung gầm, động lực của xe ô tô điện với xe truyền thống, bạn sẽ thấy rằng, kết cấu của xe ô tô điện tương đối đơn giản. xe ô tô điện không cần những kết cấu phức tạp và không gian hệ thống khí thải lớn, bảo dưỡng thuận tiện dễ dàng hơn, đồng thời không gian được mở rộng. Và, xe ô tô điện có thể dễ dàng thuận tiện thực hiện hệ thống chuyển động bốn bánh.

 

 

6. Tốc độ nhanh

Trong phạm vi động cơ xe điện thì có thể tối đa đầu ra mô-men xoắn, do vậy tốc độ khi khởi động tương đối lớn. Trong khi đó xe truyền thống chạy đến 2000 vòng qoay mới có thể có đầu ra mô đem xoắn tối đa.

 

 

Khuyết  điểm của xe điện

1. Sạc điện khó khăn

Trong tình hình các cơ sở sạc điện trong nước đang tụt hậu, sạc điện đang là vấn đề lớn mà xe  điện gặp phải. Thiếu nơi sạc điện công cộng ảnh hưởng đến lộ trình đi của xe.

2. Quãng đường đi ngắn

Chịu  giới hạn của dung lượng pin, rất nhiều xe điện hiện nay chạy với lộ trình 100-200km. Mặc dù có chuyên gia nói rằng 90% lộ trình của mỗi người không vượt quá 50km , nhưng người tiêu dùng Việt Nam yêu cầu lộ trình đối với xe điện cao hơn yêu cầu của người Mỹ, bởi vì rất ít gia đình Việt Nam có hơn 1 chiếc xe ô tô, còn người Mỹ có thể có 1 chiếc xe ô tô điện, 1 chiếc xe ô tô. Xe điện  có thể thỏa mãn nhu cầu đi lại làm việc công sở của đại đa số người dân, nhưng yêu cầu xuất hành về cuối tuần hoặc đi duc lịch vào các lễ, phải giải quyết như thế nào đây.

3. Sạc điện chậm

Hiện nay cây sạc xe điện đều rất chậm, 1 chiếc xe điện phải sạc 5-8 tiếng mới sạc đầy. Mặc dù bây giờ có thể tận dụng thời gian rảnh để sạc xe, nhưng nếu như  trường hợp đột xuất, thì  khuyết  điểm của việc sạc xe chậm là không thể phủ nhận.

4. Phải tăng cường hơn nữa dịch phụ hậu mãi

Kết cấu của xe điện tuy đơn giản, nhưng do bộ phận động lực khác xa với xe truyền thống, lúc đem đi sửa xe gặp khó khăn. Vấn đề thứ nhất là thiếu thợ sửa chữa, hiện nay thợ có thể sửa chữa xe điện vẫn còn hạn chế. Vấn dề thứ 2 linh phụ kiện thiếu thốn, vật dụng và bảo hiểm xe điện vẫn còn thiếu, bởi vì linh kiện thiếu thốn, giá cả cao.

 

Tin liên quan